0909 234 727

Kích Thước Thang Máy Khách Sạn Mini

Khách sạn mini cũng cần lắp đặt thang máy. Nên lắp đặt loại thang máy nào? Kích thước hố thang máy bao nhiêu là phù hợp?

Trong những năm gần đây lượng khách lưu trú nội địa và quốc tế tăng trưởng nhanh chóng. Điều này thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống khách sạn, nhà hàng. Đặc biệt là khách sạn mini. Năm 2019, hàng loạt các công trình khách sạn mini được đầu tư xây dựng. 

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế khách sạn mini đó là hệ thống thang máy. Thiết kế thang máy trong khách sạn là rất cần thiết để phục vụ việc di chuyển đi lại giữa các tầng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Đồng thời thang máy cũng góp phần tạo điểm nhấn cho không gian nội thất của khách sạn.

Đặc điểm của khách sạn mini là quy mô nhỏ. Chính vì thế khi lắp đặt nên cân nhắc lắp đặt thang máy có kích thước phù hợp. Thông thường, loại thang máy được sử dụng là loại thang cỡ nhỏ. Lý do bởi loại thang này tiết kiệm diện tích xây dựng hố thang máy, tiết kiệm điện năng.

Những khái niệm cần biết về thang máy khách sạn mini

  • Cabin: Buồng thang máy để chứa người hoặc hàng chuyên chở.
  • Trọng tải: Khối lượng nâng cho phép lớn nhất của thang máy đo bằng kilogam.
  • Sức chứa: Số lượng người nhiều nhất cho phép chở trên thang máy, sức chứa phụ thuộc vào diện tích sàn cabin.

  • Giếng thang: Khoảng không gian giới hạn bởi các vách bao quanh, mặt đáy hố và trần của giếng; giếng thang là không gian để các chuyển động của thang như cabin, đối trọng, cáp, xích… di chuyển trong đó.
  • Điểm dừng: Vị trí để ra vào cabin thang máy tại mỗi tầng.
  • Hố giếng: Phần giếng thang phía dưới điểm dừng thấp nhất.
  • Đỉnh giếng thang: Phần giếng thang phía trên điểm dừng cao nhất.
  • Vận tốc làm việc: Vận tốc vận hành theo thiết kế đo bằng m/p hoặc m/s; vận tốc làm việc trên 2.5m/s gọi là vận tốc cao.
  • Vận tốc sửa chữa: Vận tốc chậm, chỉ dùng trong quá trình kiểm tra, sửa chữa.

Đặc điểm của thang máy trong khách sạn mini

Lượng khách hàng ít. Vì là khách sạn mini quy mô nhỏ nên có số lượng khách ra vào sẽ không nhiều như những khách sạn lớn. Khách lựa chọn khách sạn mini với những nhu cầu cơ bản là nơi ngủ, nghỉ. Chính vì thế mà lượng hàng hóa, hành lý mang cũng ở mức trung bình. Tải trọng và diện tích của thang máy nhỏ có thể đáp ứng được.

Chi phí đầu tư lắp đặt hợp lý. Kích thước và tải trọng thang máy ở mức độ trung bình nên chi phí lắp đặt ở mức vừa phải, không quá cao.

Khách sạn mini nên sử dụng thang máy kích thước bao nhiêu?

Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực tư vấn thiết kế khách sạn mini, MTE nhận thất có 3 dòng thang máy có kích thước phù hợp với khách sạn mini. Tải trọng thang được lựa chọn lắp đặt nhiều là 250kg, 300kg và 350kg.

Kích thước hố thang và ca bin

Thang máy tải trọng 250kg:

+ Kích thước hố thang là: 1400mm x 1400mm

+ Kích thước cabin: 1000mm x 900mm x 2300mm

Thang tải trọng 300kg:

+ Kích thước hố thang là: 1500mm x 1400mm

+ Kích thước cabin: 1100mm x 900mm x 2300mm

Thang tải trọng 350kg:

+ Kích thước hố thang là: 1500mm x 1450mm

+ Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm x 2300mm

Lựa chọn kích thước thang máy trong khách sạn mini cần lưu ý gì?

Với khách sạn mini thi công bị hạn chế về diện tích

Có 2 phương pháp để xử lý trường hợp này: 1 là đơn nguyên giếng thang ăn theo chiều dài đã làm thang thiết bị cân tải hông; Hai chính là công trình sở hữu hố pít ăn theo phương sâu đang làm đối trọng sau. Như vậy khi lắp thang máy chúng ta đang cân bằng được cabin.

 

Với những khách sạn lắp đặt bị khống chế độ cao

Chúng ta đang khắc phục bối cảnh này bằng cách lắp thang ko hộp số. Dòng thang máy này dùng trơn tru cho tình huống nhà bị tránh về phương cao nhà cao tầng.

Trường hợp lắp thang máy bị giảm thiểu trong khi đào hố âm PIT

600 mm chính là kích thước thang máy ít nhất về hướng sâu của hố PIT. Chúng ta nên nâng thêm một bậc so với nền nếu như bối cảnh tân trang lại chính là móng bè chẳng thể nào đào sâu được.

 

Phải với kiểm định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi lắp xong thang máy. Nếu kết quả là đủ điều kiện về tiêu chuẩn không nguy hiểm thì sẽ được cấp phép. Chỉ đưa thang máy vào vận hành sau khi được cấp phép.

Hệ thống thang máy trong khách sạn mini là một phần các hạng mục trong công trình. Để khách sạn mini tạo được tầm ảnh hưởng lớn cạnh tranh mạnh mẽ với hệ thống bất động sản du lịch cùng ngành thì mẫu thiết kế cần có những giải pháp cải tiến mới mẻ, vượt trội. Làm sao để trên một quỹ đất nhỏ nhưng dẫn đầy đủ công năng, tạo mãi lực hấp dẫn và thu hút du khách. Hãy tham khảo thêm bài viết: Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini mới nhất 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *